วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2560
เก๊าไปมาเก๊ามานะ EP 6 อาหาร การกิน
*** ห้ามพลาด เป็ดย่างพริกไทดำ ร้าน CHAN KONG KEI สั่งแบบแยก จานละ 35 // 45 // 55 เหรียญ แล้วแต่ว่าจะจะเอา small medium large ส่วนตัวชอบเนื้อเป็นนุ่มๆ หนังกรอบๆ ชุ่มน้ำมัน ตัวเป็ดราดมาด้วยน้ำมันพริกไทดำ คลุกกับข้าวหอมมะลิ (12เหรียญ) อร่อยนักแล
*** ห้ามพลาด ทาร์ตไข่เบอร์ 1 และ 2 ของมาเก๊า คือของ ลุง Lord(เจ้าแรกดั้งเดิมที่โคโลอาน) และ ป้า Magaret ส่วนตัวชอบของป้ามากกว่า เพราะเนื้อไข่นุ่มละมุน รสชาติจะอ่อนกว่าของลุงนิดนึง สนนราคาร้านป้าอยู่ที่ 10 เหรียญ / ชิ้น แต่ถ้าซื้อ 6 ชิ้น จะราคาอยู่ที่ 55 เหรียญ แต่ที่แน่ๆ ไม่ว่าจะเลือกร้านไหนก็มีหลายสาขาและต่อคิวยาวทุกสาขานะจ๊ะ
*** ห้ามพลาด บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ร้านที่ผมกินอยู่ไม่ไกลจากเชนนาโด้สเเควร์ ร้าน Fong Seng Chu Kei จะบอกว่าซุปดีมาาาาาก โคตรกลมกล่อม มฃบะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม เกี๊ยวบางๆ ห่อหุ้มเนื้อหมูผสมกุ้งเด้งๆ ฟินจนอดใจไม่ไหวต้องมาบอกต่อ สนนราคา 22 เหรียญ ถือว่าถูกมาก
*** ห้ามพลาด Pork chop Bun ขนมปังหลากชนิดให้เราเลือก ประกบกับซี่โครงหมูหมักเครื่องเทศและกริลล์มาจนสุก ทานคู่กับเครื่องดื่มที่เราชอบจะร้อนหรือเย็นก็ได้ ชุดนี้อิ่มพอดี 1 มื้อ ราคาอยู่ที่ 66 เหรียญ แต่นานๆ มาสักทีต้องจัดแหละ ร้านนี้จำชื่อไม่ได้อีกแล้ว แต่หน้าร้านทุกๆ สาขาจะมีรูปคุณป้ากำลังกิน Pork chop Bun อยู่ น่าจะเป็นเจ้าของแหละอารมณ์รถทัวร์เจ๊เกียว
ปล. จริงๆแล้ว ทุกเมนูที่บอกมาไม่จำเป็นต้องร้านที่บอกก็ได้นะ จะมีร้านทั่วๆไปที่ไม่ดังในกลุ่มนักท่องเที่ยว ราคาก็จะไล่กันลงมา อย่างทาร์ตไข่ ถ้าไม่คิดไรมาก ลองทานร้านทั่วๆไปก็ได้ ราคาจะประมาณ 8 เหรีญเท่านั้นเอง
iSSAMEe
11 03 2560
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น